ผ้ากันไฟ คืออะไร ?


      ผ้ากันไฟ หรือที่นิยมเรียกว่า ผ้ากันสะเก็ดไฟ,ผ้ากันความร้อน ,ผ้าทนความร้อน,ผ้าทนไฟ, ผ้ากันสะเก็ดไฟเชื่อม, ผ้าห่มดับไฟ,ม่านกันสะเก็ดไฟ และอีกหลายชื่อที่นิยมใช้เรียกกัน มีไว้เพื่อใช้เป็นม่านป้องกันสะเก็ดไฟหรือความร้อนไม่ให้ทะลุผ่าน หรือเพื่อใช้เป็นผ้าห่มดับไฟตามครัวเรือน 


     ผ้าประเภทนี้มักนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ในอุตสหกรรมที่มีสะเก็ดไฟหรือความร้อนเข้ามาเกี่ยวข้อ เช่น งานเชื่อมเหล็ก ตัดเหล็กทั่วไปที่ต้องการใช้ระบบความปลอดภัยงานซ่อมบำรุงโรงการอุสหกรรมทั่วไป โรงกลั่นน้ำมัน ฉนวนความร้อนหุ้มท่อแก๊สเสีย ฉนวนความร้อนหุ้มฮีทเตอร์ ฉนวนอุสหกรรมต่อเรือ งานปิดปากเตาอบ เป็นต้น


ผ้ากันไฟ 3 ประเภทที่คนไทยนิยมใช้


1.)  Fiberglass Cloth 

        ผ้าใยแก้วอุณหภูมิใช้งาน 550 ํc - 600 ํc ส่วนใหญ่จะใช้ป้องกันสะเก็ดไฟงานเชื่อม  เป็นผ้าที่มีการทอแบบต่อเนื่อง มีความหนาแน่นสูง ทนต่อสารคเคมี ไม่ลามไฟ ไม่นำไฟฟ้าหรือความร้อน ไม่เน่าเปลื่อย ไม่เป็นสนิม ไม่มีแร่ใยหินแอสเบสตอสที่ก่อให้เกิดโรคทางเดินหายใจ หรือมะเร็งปอด บางผลิตภัณฑ์ผ่านกระบวนการอบผ้าเพื่อไล่ความชื้นและสารอินทรีย์ ทำให้ผ้ามีสีน้ำตาลทอง เพื่อที่จะทำให้สามารถกันความร้อนได้ดีขึ้น  


2.) Silica Cloth 

       ผ้าซิลิก้า อุณหภูมิใช้งาน 1000 ํc - 1100 ํc ผ้าชนิดนี้มีการทอที่ละเอียดและหนาแน่นกว่าผ้าใยแก้ว มีปริมาณซิลิก้า ไม่น้อยกว่า 96% มีความสามารถทนต่อการเสียดสีได้สูง ทนต่อการกัดกร่อนต่างๆ เหมาะสำหรับงานเป่าเหล็ก ตัดเหล็ก สะเก็ดไฟงานเชื่อมที่มีอุณหภูมิสูง ฉนวนหุ้มฮีทเตอร์ หุ้มท่อไอเสีย หุ้มเทอร์ไบท์ และอุตสหกรรมหนักอื่นๆอีกมากมาย 


3.) ผ้ากันไฟแบบไม่คัน

       โดยส่วนใหญ่ผ้ากันไฟประเภทนี้นั้น มักเป็นผ้าที่ทำจากใยแก้วแล้วนำมาเคลือบด้วยสารต่างๆเช่น ซิลิโคน,PVC,อลูมิเนียมฟอยล์หรือเทฟล่อน เป็นต้น ทำให้ผ้าประเภทนี้มีคุณสมบัติกันน้ำและ ไม่มีฝุ่นละอองที่ทำให้เกิดอาการคัน มักใช้ป้องกันสะเก็ดไฟจากงานเจียรตัด คลุมวัตถุที่ไม่ต้องการให้โดนประกายไฟ นำมาทำเป็นท่อลมร้อน นำมาตัดเย็บเป็นถุงมือหรือชุดกันความร้อนก็ได้เช่นกัน คุณสมบัติของผ้ากันไฟ


-  ป้องกันหรือกำบังสะเก็ดไฟไม่ให้ทะลุผ่าน

-  มีคุณสมบัติที่สามารถป้องไฟที่อุณหภูมิตั้งแต่ 260 ํc -1260 ํc 

-  ไม่ลามไฟ ไม่น้ำความร้อน ไม่นำไฟฟ้า

 - ไม่ผุกร่อน ไม่เน่าเปื่อย ไม่เป็นสนิม 

 - ไม่มีส่วนผสมของใยหิน – Non Asbestos

     


THE BEST INSULATION.CO.,LTD


     บริษัทเดอะเบสท์อินซูเลชั่น เราคือผู้นำเข้า จำหน่ายและตัดเย็บ ผ้ากันไฟ ผ้ากันความร้อน ผ้ากันสะเก็ดไฟ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับบุคลากรและทรัพย์สินในงานอุตสาหกรรมที่ก่อให้เกิดกับสะเก็ดไฟและประกายไฟ ในพื้นที่หน้างาน


     โดยเราจำหน่ายทั้งแบบปลีกและส่ง มีให้ลูกค้าเลือกหลากหลาย เช่น ผ้าใยแก้ว (FIBERGLASS FABRIC), ผ้าซิลิก้า (SILICA BASED FABRIC), ผ้าเซรามิค (CERAMIC CLOTH) อุณหภูมิใช้งานให้เลือกตั้งแต่ 120 ํc -1260 ํc ซึ่งรวมไปถึงผ้ากันไฟแบบไม่คันและผ้ากันแสงเชื่อมเช่นกัน


งานของเรา


     เรามีบริการ ออกแบบ ตัดเย็บ และ ติดตั้ง งานหุ้มฉนวนความร้อน-ความเย็น โดยส่วนใหญ่เพื่อจุดประสงค์ในการลดต้นทุนด้านการใช้พลังงานของเครื่องจักรความร้อน-ความเย็น และสร้างความปลอดภัยให้กับบุคลากรที่ทำงานโดยรอบพื้นที่เครื่องจักรในอุตสาหกรรมต่างๆ ดำเนินงานโดยทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า8ปี


     โดยที่ผ่านมาสินค้าของเรานั้นก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก เนื่องจากสินค้าของเรามีราคาที่ไม่สูงนัก และคุณภาพได้มาตรฐานอุตสาหกรรม ซึ่งสามารถทำให้ผู้ที่ซื้อเพื่อนำไปขายต่อได้มีกำไร ส่งผลให้มีการซื้อซ้ำเป็นจำนวนมาก  support@the-best-insulation.com / 086-779-3494 / 089-036-1993


บริษัทเดอะเบสท์อินซูเลชั่น 

 3/22 ถ.วัดชากลูกหญ้า ต.ห้วยโป่ง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150 

 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0215560007178

"ร่วมงานกับเรา The Best Insulation"